ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น

maeban 18 พ.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    17,438    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น วันนี้มาในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กลิ่นปลาย่าง หอม ๆ ลอยมาเตะจมูก ใครที่มีปลาซาบะแล้วไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองเมนูนี้ดูนะคะ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว
ส่วนผสม
เนื้อปลาซาบะหั่นชิ้น 300 กรัม
ซอสถั่วเหลือง รสมะนาวสึดาชิ (คาจู ปอนซึ สึดาชิ)   1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้น 80 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย  
น้ำมันพืชเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. หมักปลาซาบะกับซอสถั่วเหลือง ทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช กริลล์แคร์รอต ต้นหอม - ญี่ปุ่น พอสุก โรยพริกไทยดำ ตักใส่ภาชนะพักไว้
3. นำปลาซาบะที่หมักได้ที่ลงกริลล์ โรยพริกไทยดำ กริลล์ให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อม ผักย่างในส่วนผสมข้อที่ 2 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว