เส้นหมี่ผักหมก

maeban 3 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,679    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หากคุณเบื่อความจำเจในการรับประทานอาหารประเภทเส้น วันนี้แม่บ้านมีเมนูแบบใหม่ที่จะทำให้คุณพบการกินเส้นหมี่แบบใหม่ ที่อุดมไปด้วยผักเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบและรักสุขภาพ เป็นอีกเมนูที่คุณต้องลองชิม
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก 7 ตัว
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่ม 150 กรัม
ผักกาดแก้วซอยแช่น้ำเย็น 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตซอยแช่น้ำเย็น 1/4 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีม่วงซอยแช่น้ำเย็น 1/4 ถ้วยตวง
ผักชี ต้นหอม ซอยรวมกัน 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวซอยแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
พริกป่น 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
แคบหมูบิพอแตกตามชอบ  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นหมี่ลงลวกพอสุก สะบัดให้สะเด็ดน้ำ ใส่น้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ผักชี ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสจัด
2. จัดผักกาดแก้ว แคร์รอต กะหล่ำปลี ถั่วฟักยาว ใส่ภาชนะตักเส้นหมี่ที่เตรียมไว้วางบนผัก
3. จัดกุ้งลวกวางบนเส้นหมี่ โรยกากหมู จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว