ก๋วยเตี๋ยวเห็ดซุปไข่

maeban 30 ม.ค. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
0    4,244    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นง่ายๆ ที่ช่วยคลายความหนาวกับเส้นโซบะเหนียวนุ่มราดด้วยน้ำซุปเห็ดร้อน ๆ รสชาติเข้มข้น แถมยังไข่ลวกหยาดเยิ้มลงไปอีก หอมอร่อยจนต้องขอเติมอีกชามเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เส้นโซบะ 200 กรัม
เห็ดต่าง ๆ รวม 100 กรัม
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ซุปรสเห็ด 1 ก้อน
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
ผักชีสำหรับโรย  
ต้นหอมสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซุปรสเห็ดพอละลาย ใส่เห็ดต่าง ๆ เกลือป่น และซีอิ๊วขาว เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ประมาณ 10 นาที
2. ลวกเส้นโซบะในน้ำเดือดพอสุกจัดใส่ชาม เตรียมไว้
3. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือดเติมน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ ลงลวกพอสุกตักขึ้น วางบนเส้นโซบะ ตักน้ำซุปราด โรยต้นหอม ผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว