เต้าหู้นึ่งผักกาดขาวมะนาว

maeban 13 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,969    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารสุขภาพง่าย ๆ แสนอร่อย กับเต้าหู้คินุ เนื้อนุ่มนิ่มสีขาว นึ่งพอสุกหอมพร้อมกับผักกาดขาวและกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่น จนสุกหอม แล้วราดรสความอร่อยด้วยน้ำปรุงรส รสเด็ดจัดจ้านที่เข้ากับเต้าหู้ได้อย่างลงตัวพอดี อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้คินุ  1 ก้อน
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังตามยาว 3 ตัว        
ผักกาดขาวลวก    5 ใบ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1.ล้างเต้าหู้คินุเบา ๆ ให้สะอาดวางบนภาชนะเรียบ เรียงผักกาดขาวสลับกับกุ้งจนเต็มชิ้นเต้าหู้ นำขึ้นนึ่งบนลังถึงน้ำเดือดไฟปานกลาง 5 นาที ยกลง
2.ราดน้ำปรุงรส โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

 
ส่วนผสมน้ำปรุงรส  
พริกขี้หนูสีแดงและสีเขียวสับ               1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว