สลัดกุ้งกรอบซอสค็อกเทล

maeban 14 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    2,440    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สลัดผักแสนอร่อยง่ายๆ กับ สลัดกุ้งกรอบซอสค็อกเทล กุ้งตัวโต๊โตคลุกแป้ง นำลงทอดในกระทะจนสุกเหลืองทองกรอบ วางเรียงบนจานพร้อมมะเขือเทศราชินีและผักสลัดนานาชนิด และซอสค็อกเทล รสเปรี้ยว หวาน อมเค็ม ที่ช่วยเติมเต็มความอร่อยให้กับอาหารจานนี้อร่อยมากขึ้นจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม (เสิร์ฟ 2 ที่)  
กุ้งสด      10 ตัว
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 3/4 ถ้วยตวง
น้ำเย็น    100 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
มายองเนส             1/2 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ      1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสทาบาสโกหรือ ซอสพริก               2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา                
 ปาปริก้า  1/4 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียดและพริกไทยป่น สำหรับปรุงรสเล็กน้อย  
ผักสลัด  
มะเขือเทศราชินีตามชอบ  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที 
2. ปอกเปลือกกุ้งเหลือหางไว้ บั้งที่ท้องกุ้งแต่ละช่วงห่างกันประมาณ  1 เซนติเมตร  คว่ำตัวกุ้งกดด้านหลังกุ้งให้ตัวยืดนำไปชุบแป้งที่เตรียมไว้ในข้อที่ 1 และคลุกด้วยแป้งสาลี นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟอ่อน จนกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ ซอสทาบาสโกหรือซอสพริก น้ำตาลทราย ซอสเปรี้ยว น้ำมะนาว และปาปริก้าผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือป่นและพริกไทยป่นให้มีรสชาติเปรี้ยว หวาน และเค็มเล็กน้อย
5. จัดผักสลัดและมะเขือเทศราชินีใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ วางกุ้งทอดด้านบนเสิร์ฟพร้อมค็อกเทลซอส
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว