เต้าหู้ย่างราดหน้าหมูสับ

maeban 25 พ.ค. 2560 15:44 น.
ถูกใจ
1    21,110    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพแสนอร่อย ที่นำเต้าหู้ชิ้นพอดีคำ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากถั่วเหลือง มากริลล์พอสุกเหลือง ราดด้วยหมูสับที่ปรุงจนอร่อยเด็ดแล้ว ถือเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้คินุหั่นชิ้น 150 กรัม
หมูสับ     100 กรัม
แคร์รอตหั่นเต๋า 30 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
แป้งมันผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 1 1/2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงกริลล์พอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2. ใส่กระเทียมลงผัดในกระทะที่กริลล์เต้าหู้ไว้พอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่แคร์รอต ลงผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน พอเดือด ใส่แป้งมันผสมน้ำเปล่า คนจนแป้งสุกมีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนเต้าหู้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว