ปลาดอร์ลี่ย่างกระเทียมพริกไทย

maeban 16 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,382    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพจานเดียวง่าย ๆ กับ ปลาดอร์ลี่ เนื้อสีขาวนุ่ม เคล้าส่วนผสมจนสุกหอม แล้วกริลล์พอเหลืองทั้ง 2 ด้าน เสิร์ฟพร้อมข้าวไม่ขัดสี แคร์รอต และหน่อไม้ฝรั่ง อร่อยนุ่มละมุนลิ้นเกินห้ามใจจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดอร์ลี่ (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) 1 ชิ้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย  
ข้าวไม่ขัดสี  
แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่งลวก  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ กระเทียม บนเนื้อปลาดอร์ลี่ พอทั่วพักไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำเนื้อปลามากริลล์พอเหลืองทั้ง 2 ด้าน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวไม่ขัดสี และแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว