เอแคลร์ไส้ครีมช็อกโกแลต

maeban 31 พ.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    9,864    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอแคลร์ไส้ครีมช็อกโกแลต ขนมเอแคลร์ แสนอร่อย นุ่ม ๆ ฟิน ๆ ไส้เยิ่ม ๆ มีความกลมกล่อม ละมุนลิ้น อบไม่กี่นาทีก็ได้ทานสมใจอยากแล้วค่ะ เป็นขนมที่ใคร ๆ ก็อยากทาน แค่ได้กลิ่นขนม หวาน ๆ ก็ฟินแล้วค่ะ
ส่วนผสม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำเปล่า 200 กรัม
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งกวนไส้ 30 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 30 กรัม
แป้งเอแคลร์

วิธีทำ
1. ผสมนมข้นจืด น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ผงโกโก้ ไข่ไก่ แป้งกวนไส้ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. เทส่วนผสมที่ได้ใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ กวนจนข้น ใส่เนยสด คนให้เข้ากัน ยกลงพักให้เย็น  นำไปบีบใส่ลงในแป้งเอแคลร์

แป้งเอแคลร์
แป้งเค้ก 125 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 125 กรัม
ไข่ไก่ 3-3 1/2 ฟอง
น้ำเปล่า 250 กรัม
ผงวานิลลา 1/4 ช้อนชา
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่ถาดสำหรับอบ และตั้งเตาอบที่  อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลลา เข้าด้วยกัน เตรียมไว้
3. ใส่เนยสดและน้ำเปล่าลงในภาชนะ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ใส่ส่วนผสมแป้งในข้อที่ 2 คนเร็ว ๆ  จนแป้งสุกมีลักษณะข้น ยกลง
4. ตักแป้งใส่ลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตี ด้วยความเร็วปานกลางจนแป้งมีอุณหภูมิอุ่น ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
5. ใส่หัวบีบรูปแบบตามชอบลงในถุงบีบ ตักส่วนผสม แป้งใส่ บีบลงในถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลือง แซะออกวางบนตะแกรง พักให้เย็นสนิท
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว