คุกกี้เนยสด

maeban 28 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    45,117    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
คุกกี้เนยสด วันนี้เอาเมนูขนมหวานมาฝากคุณแม่บ้าน กันบ้างนะคะ เป็นแม่บ้านทั้งที ต้องทำเป็นหลาย ๆ อย่าง เพื่อเอาไว้มัดใจคุณสามี หรือแฟนอันเป็นที่รัก ของคุณแม่บ้านกันค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แถมมีของว่างไว้เสิร์ฟให้คนที่คุณรักด้วยนะค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 125 กรัม
ผงวานิลลา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
นมผง  1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 110 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 60 กรัม
นมข้นจืด 30 กรัม
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา
หัวบีบรูปดาวขนาดตามต้องการ  
ถุงบีบ  
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่ถาดสำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงวานิลลา ผงฟู นมผง เข้าด้วยกัน ลงอ่างผสมพักไว้
3. ตีเนยสดด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด พออ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ลดความเร็วให้เหลือต่ำสุด
4. เติมแป้งที่ร่อนไว้สลับกับนมข้นจืดจนหมด ตามด้วยกลิ่นนมเนย ผสมจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ บีบลงถาดอบให้สวยงาม นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว