Prinsesstarta

maeban 12 ส.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    9,263    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบเกอรี่สุดมุ้งมิ้ง รสชาติอร่อย กลิ่นหอมชวนยั่วยวน สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียทำขนมแม่บ้านมีขนมสุดมุ้งมิ้ง น่ารักๆ ต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ส่วนผสมเค้กวานิลลา  
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลทราย (1)     40 กรัม
น้ำมันพืช                50 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย (2) 40 กรัม
ถาดอบสี่เหลี่ยม (ขนาด 9x12 นิ้ว ทาเนยขาวปูกระดาษไข) 2 ถาด
พิมพ์ซิลิโคนครึ่งวงกลม
(ขนาดเส้นผ่‹าศูนย์กลาง 7x3.5 เซนติเมตร มี 6 หลุม)
1 พิมพ์
พิมพ์กดรูปวงกลม สำหรับตัดเค้ก
(ขนาดเส้นผ่‹าศูนยกลาง 4 เซนติเมตร และ 6 เซนติเมตร)
 
แยมราสป์Šเบอร์รีสำเร็จรูป  
มาซิแพนสีเขียว  
ดอกไม้มาซิแพนสีชมพู ขาว สำหรับตกแต่ง
(หรือดอกไม้Œน้ำตาลแบบต่‹าง ๆ ตามชอบ)
 


วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และผงวานิลลาเข้าด้วยกันในอ่างผสม เติมเกลือป่น คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2.ผสมน้ำเปล่า น้ำมันพืช และนมข้นจืด ให้เข้ากัน เตรียมไว้
3.ตีไข่แดง กับน้ำตาลทราย (1) ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนส่วนผสมข้นหนืด และมีสีเหลืองอ่อน แล้วเทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสมพอเข้ากันดี
4.เทส่วนผสมในข้อที่ 3 ลงในส่วนผสมแป้งที่ร่อนเตรียมไว้คนให้เข้ากัน พักไว้
5.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องจนไข่ขาวเริ่มขึ้นฟู ค่อยๆเติมน้ำตาลทราย (2) ลงไป ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดจนไข่ขาวตั้งยอด แล้วเทส่วนผสมในข้อที่ 4 ลงผสม ใช้พายยางคนตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ จนส่วนผสมเข้ากันดี
6.แบ่งส่วนผสมที่ได้ใส่ถาดอบที่เตรียมไว้อย่างละครึ่ง เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ10-12 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ ผึ่งไว้ให้เย็นสนิท แล้วใช้พิมพ์กดตัดเค้ก ให้ได้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 เซนติเมตร จำนวน 6 ชิ้น และเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 เซนติเมตร จำนวน 6 ชิ้นเตรียมไว้
7.ตักคัสตาร์ดวานิลลาลงในพิมพ์ซิลิโคน หลุมละ 20 กรัม ใส่เค้กแผ่นเล็กลงไปและบีบแยมราสปŠเบอร์รีลงทับเกลี่ยให้ทั่วเค้ก ใส่คัสตาร์ดวานิลลา ลงไปอีกประมาณ  5 กรัม เกลี่ยให้ทั่ว แล้ววางเค้กแผ่นใหญ่ลงไปกดให้แน่นนำเข้าช่องแช่แข็งจนกระทั่งเค้กอยู่ตัวและแข็ง ค่อยแกะ ออกจากพิมพ์
8. รีดมาซิแพนสีเขียวเป็นแผ่นบางๆ กลมๆ หนาประมาณ 3 มิลลิเมตร และมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่ต่ำกว่า10 เซนติเมตร จากนั้นนำมาคลุมเค้ก ตัดส่วนเกินออกนำเข้าแช่เย็นสักครู่ แล้วนำออกมาตกแต่งด้วยดอกไม้มาซิแพนตามชอบให้สวยงาม
 

ส่วนผสมคัสตาร์ดวานิลลา  
นมสด 110 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 110 กรัม
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่แดง     60 กรัม
ผงเจลาติน 5 กรัม
น้ำเปล่า 25 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 200 กรัม


วิธีทำ
1.แช่ผงเจลาตินกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันพักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว แล้วนำไปตุ๋Žน คนจนเจลาตินละลายมีลักษณะใส เตรียมไว้
2.นำนมสด วิปครีม ผงวานิลลา น้ำตาลทราย และไข่แดง  คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้น ใส่
เจลาตินละลายลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้ ให้อุ่น
3.ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีมที่ตีจนตั้งยอดอ่อนลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ใช้พายยางตะล่อมเบาๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี จึงนำไปใช้

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว