ยำก้านคะน้าปลาอินทรีลวก

maeban 28 ก.ค. 2559 10:52 น.
ถูกใจ
0    56,666    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแซ่บๆ มาฝากค่ะ สำหรับปาร์ตี้เล็กๆ ในเย็นวันศุกร์แบบนี้ หรือจะทำรับประทานกันเป็นอาหารลดน้ำหนักก็ดีนะคะ เพราะมีพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 265 Kcal

ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรีสดลวกสุก 300 กรัม
สันคอหมูสับลวกสุก 150 กรัม
ก้านคะน้า 1 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย  2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ลูก
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
น้ำเย็นผสมน้ำแข็ง  

ส่วนผสมน้ำยำ
พริกขี้หนูสีแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใช้มีดปอกเปลือกของก้านคะน้าส่วนที่แข็งออก แล้วนำไปลวกในน้ำร้อนประมาณ 40-50 วินาที ตักขึ้นแช่ลงในน้ำเย็นผสมน้ำแข็ง พักไว้จนเย็นสนิทใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ     
2.  ผสมน้ำยำโดยผสม น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว กระเทียม และพริกขี้หนู ใส่หมูสับ หอมแดง มะเขือเทศ และก้านคะน้าคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จัดปลาอินทรีลวกใส่จาน ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ราดลงบนเนื้อปลา ตกแต่งด้วยผักชีและต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว