ยำเต้าหู้น้ำพริกเผา

maeban 30 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    5,211    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดน่าลิ้มลองสุด ๆ กับเต้าหู้ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มนิ่ม ต้มจนสุกหอม แล้วราดด้วยน้ำยำพริกเผา รสแซ่บจัดจ้าน โรยด้วยสมุนไพรไทยอีกนิดหน่อยก็พร้อมหม่ำ สัมผัสความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ญี่ปุ่นชนิดนิ่ม 300 กรัม
พริกสดสีแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด เบาไฟอ่อน ใส่เต้าหู้ลงต้มประมาณ 5 นาที ตักขึ้นซับน้ำให้แห้ง หั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3. ราดน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในเต้าหู้ โรยต้นหอม ผักชี และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว