แตงกวาผัดไก่ฉีกใส่ไข่

maeban 23 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    37,893    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูง่าย ๆ ที่นำแตงกวาผัดกับไก่ต้มฉีกเป็นชิ้นเล็ก รับประทานง่าย และไข่ รวน ฟูฟ่องปรุงรสจนอร่อยเลิศ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มฉีกเป็นเส้น 30 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
แตงกวาหั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไก่ฉีกลงผัดพอสุก
2. ใส่แตงกวา ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่ไก่ เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว