ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

maeban 3 มิ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    39,829    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปลา อาหารย่อยง่าย แถมยังไม่ต้องพึ่งน้ำมันในการปรุง เหมาะกับคนรักสุขภาพ อยากเลี่ยงน้ำมันสุดๆ
ส่วนผสม  
ปลาหิมะ  200 กรัม
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
น้ำมันงา  1 1/2 ช้อนชา
เหล้าจีน  2 ช้อนชา
โคนต้นหอมซอย  1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย  1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย  1 เม็ด
ผักชี  


วิธีทำ
1. ล้างปลาหิมะให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง วางใส่จาน
2. ผสมซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา เหล้าจีนคนให้เข้ากัน นำไปราดบนชิ้นปลา
3. นำปลาหิมะนึ่งบนน้ำเดือด ประมาณ 5 นาที แล้วโรยด้วยขิงซอย นึ่งต่ออีก 5 นาที หรือจนกว่าปลาสุก ยกลงโรยด้วยพริกชี้ฟ้าและโคนต้นหอมซอย ตกแต่งด้วยผักชี
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว