กระเจี๊ยบผัดมันกุ้ง

maeban 29 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    3,051    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศ จากผักริมรั้วสีสวย อย่างกระเจี๊ยบเขียว หั่นเป็นแว่น ๆ ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกร้อนกับมันกุ้ง มัน ๆ ปรุงรสจนได้ที่กลมกล่อมแล้ว ก็ยกเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจานก็ฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กระเจี๊ยบเขียวหั่นแว่น 100 กรัม
มันกุ้งสด 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา 
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม
2. ใส่กุ้งผัดพอสุก ใส่กระเจี๊ยบลงผัดพอสุก ใส่มันกุ้งลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ชิมรส ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว