ปลานึ่งขิง

maeban 31 พ.ค. 2560 10:24 น.
ถูกใจ
0    50,781    0    36   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารโปรตีนสูงง่าย ๆ กับปลานิล ปลาน้ำจืดเนื้อดี ที่มีคอเลสเตอรอลและไขมันต่ำ ราดด้วยน้ำซอสรสชาติเข้มข้น และใส่ขิง สมุนไพรหาง่าย ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและดับกลิ่นคาวปลาได้อีกด้วย แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เพียงรับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงปลาเนื้อนุ่มฉ่ำซอสรสเด็ด อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลานิลหั่นชิ้น 300 กรัม
ขิงซอยเส้น 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอยเส้นสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน พักไว้
2. วางขิงปลานิล ต้นหอม พริกชี้ฟ้าใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสที่ผสมไว้ในส่วนผสมข้อที่ 1
3. นำขึ้นนึ่ง ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว