มะระไก่ตุ๋นยาจีน

maeban 6 มิ.ย. 2560 15:30 น.
ถูกใจ
2    26,211    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ที่นำมะระ ผักพื้นบ้านของไทยที่ช่วยบำรุงสายตาและช่วยต้านมะเร็ง ตุ๋นกับเครื่องยาจีน และเนื้อไก่ จนเปื่อยนุ่ม เป็นน้ำซุปซดคล่องคอ
ส่วนผสม
มะระจีน 370 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีนซองเล็ก 1 ซอง
เห็ดหอมแช่น้ำพอนิ่ม 6-7 ดอก
โคนปีกไก่ 500 กรัม
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่าสำหรับลวกมะระ  

วิธีทำ
1. หั่นมะระเป็นชิ้นหนาพอประมาณนำไปเคล้ากับเกลือป่น ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ลวกมะระ 2-3 รอบพักไว้
2. ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าลงไปตั้งไฟ ใส่เครื่องตุ๋นยาจีนพอเดือด
3. ใส่โคนปีกไก่ลงตุ๋นพอสุก ตามด้วยมะระและเห็ดหอมพอเดือดช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือป่น ชิมรส ตุ๋นไปเรื่อยๆ จนมะระนิ่มยกลงปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว