สตูเนื้อวัวน้ำแดง

maeban 13 มิ.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    5,052    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สตูเมนูอาหารจากฝั่งตะวันตก เป็นอาหารประเภทตุ๋นที่สามารถใช้วัตถุดิบได้หลายชนิด แต่วันนี้ขอเสนอเมนูสตูเนื้อวัวนำแดง อร่อย ๆ ที่เราสามารถประยุกต์ให้เข้ากับคนไทยได้ค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนสามชั้น 500 กรัม
น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
อบเชยยาว 2 นิ้ว 1 แท่ง
กระเทียมทุบพอแตก 3 กลีบ
กานพลู 2 ดอก
หอมแดงทุบพอแตก 3 กลีบ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นชิ้น 200 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 150 กรัม
โป๊ยกั๊ก 1 ดอก
ใบกระวาน 3 ใบ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ พอละลาย ใส่แป้งสาลีลงผัดพอแป้งสุกตักขึ้น เติมเนยสดที่เหลือพอละลาย ใส่เนื้อวัวลงทอดพอเหลือง ใส่หอมแดง กระเทียม อบเชย กานพลู โป๊ยกั๊ก พริกไทยดำ และใบกระวานผัดพอเข้ากัน มีกลิ่นหอม
2. เติมน้ำเปล่าและ แป้งสาลีที่ผัดไว้คนให้ละลายพอเดือด ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาวเคี่ยวต่อจนเนื้อวัวนุ่ม
3. ใส่แคร์รอต หอมหัวใหญ่ และมันฝรั่งเคี่ยวต่อจนกระทั่งผักสุกนุ่ม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว