ปีกไก่รมควันต้มแซ่บ

maeban 13 มิ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    15,749    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศกับปีกไก่รมควันหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ต้มกับสมุนไพรไทยหอม ๆ นานาชนิด อย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ใบมะขามอ่อน ปรุงรสจนแซ่บจี๊ดจ๊าด เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่เรียกรอยยิ้มให้ทุกคนบนโต๊ะกินข้าวได้นะคะ
ส่วนผสม  
ปีกไก่รมควันหั่นชิ้น               200 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ข่าหั่นแว่น 8 แว่น
ใบมะขามอ่อน       30 กรัม
หอมแดงคั่ว            8 หัว
เห็ดฟางหั่นชิ้น 100 กรัม
มะเขือเทศสีดาคั่ว 4 ลูก
พริกขี้หนูแห้งคั่ว 5 เม็ด
พริกป่น 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย          2 ต้น
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือด ใส่ปีกไก่
2. ใส่หอมแดง มะเขือเทศ พริกขี้หนูแห้ง เห็ดฟาง ใบมะขามอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว
3. พอเดือดปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว ผักชีฝรั่งคน พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว