ไก่อบน้ำผึ้งถั่วลันเตาหวาน

maeban 15 มิ.ย. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
0    3,869    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สะโพกไก่ชิ้นโตหมักกับ ซีอิ๊วขาวและน้ำผึ้ง ส่วนผสมรสหวาน ที่ได้มาจากน้ำหวานจากดอกไม้ที่ผึ้งงานนำมาเก็บสะสมไว้ จนได้ที่แล้วก็นำไปย่างในกระทะจนสุกหอม เสิร์ฟความอร่อยพร้อมถั่วลันเตาหวาน และซอสพริก ที่ช่วยเสริมให้จานนี้เลิศรสมากขึ้น
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ 2 ชิ้น
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตาหวานลวก 100 กรัม
ซอสพริก  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง เกลือป่น พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่สะโพกไก่หมักไว้ 1 1/2-2 ชั่วโมง
2. นำสะโพกไก่ที่หมักไว้ไปย่างในกระทะเทฟลอน หรือเข้าอบให้เหลือง จัดเสิร์ฟคู่กับถั่วลันเตาหวานลวก และซอสพริกตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว