มาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด

maeban 1 ส.ค. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    9,415    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูมาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด อาหารเกาหลีสไตล์ไทยเมนูจากกิมจิอร่อย ๆ จับเครื่องต้มยำผสมผสานกับกิมจิ เพิ่มคุณค่าด้วยซีฟู้ดกลายเป็นอาหารสุดหรูภายในพริบตา

ส่วนผสม 
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลางออก) 2 ใบ
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 2 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 2 ชิ้น
ปลาแซลมอนหั่นชิ้น 2 ชิ้น
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
กิมจิ 1/3 ถ้วยตวง
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 100 กรัม 1 ซอง
พริกขี้หนูทุบพอหยาบ 3-5 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชี  

วิธีทำ 
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดลงไป พอน้ำเดือดใส่กุ้งสด ปลาหมึก ปลาแซลมอน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลงไปต้มพอสุก

2. ใส่กิมจิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงรสที่อยู่ในซองและพริกขี้หนู ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว โรยผักชีคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว