ปูอัดอบวุ้นเส้น

maeban 17 มิ.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    5,926    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอบง่าย ๆ จากวัตถุดิบใกล้ตัว กับ ปูอัด เนื้อนุ่ม รสหวานอ่อน ๆ นำมาอบหอม ๆ กับวุ้นเส้น เส้นยาวใส เบคอน ต้นหอม รากผักชี และพริกไทยดำ ขิง จนสุกหอม กรอบ เพียงแค่เปิดฝาออกมาก็ได้กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปูอัดหั่นชิ้น 6 แท่ง
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม 200 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำเค็ม 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
รากผักชีบุบพอแตก 3 ราก
พริกไทยดำบุบหยาบ 1/2 ช้อนชา
ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
น้ำเปล่า  3/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว