น้ำตกเป็ดย่าง

maeban 19 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,125    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสไตล์อีสานรสเด็ดเผ็ดแซ่บ กับเมนูน้ำตก ที่คราวนี้ขอรังสรรค์ความอร่อยรูปแบบใหม่ โดยใช้อกเป็ดชิ้นหนานุ่มย่างพอสุกเหลืองเคล้าด้วยส่วนผสมน้ำตกเลิศรส หอมกลิ่นสมุนไพร
ส่วนผสม  
อกเป็ด 230 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. หมักอกเป็ดด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเป็ดลงย่างพอสุกเหลือง ตักขึ้น หั่นเป็นชิ้นพักไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
4. ใส่เป็ดย่าง หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว