วุ้นเส้นผัดขี้เมาทะเล

maeban 25 มิ.ย. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    17,150    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวง่าย ๆ กับ วุ้นเส้น เส้นก๋วยเตี๋ยวใส ๆ เหนียวนุ่ม ผัดกับสมุนไพรไทยต่าง ๆ และวัตถุดิบจากทะเลต่าง ๆ เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสชาติจัดจ้านตามสไตล์ไทยแท้ ที่อร่อยล้ำเลิศสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 10 ชิ้น
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 120 กรัม
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ  1/2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก
2. ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกระเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว