แซลมอนยำน้ำจิ้มซีฟู้ด

maeban 11 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    5,491    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดสุดแซ่บ กับปลาแซลมอน เนื้อนุ่ม หั่นชิ้นหนาขนาดพอดีคำ ผสมกับแตงกวา สไตล์เป็นแผ่นบาง แล้วราดด้วยน้ำยำ รสจัดจ้าน โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กรุบกรอบ ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาแซลมอนหั่นชิ้น 150 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นสไลซ์ 30 กรัม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย         2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชีซอย 3 ราก
พริกขี้หนูสวนสีเขียว 30 เม็ด
กระเทียมไทย         10 กลีบ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               3 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สำหรับโรย  
 
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี พริกขี้หนู กระเทียม ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ปลาแซลมอน แตงกวา ตะไคร้ หอมแดง ขึ้นฉ่าย ลงอ่างผสม ใส่น้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว