ข้าวกล้องงอกต้มปลากะพงใส่เห็ดฟาง

maeban 6 ต.ค. 2559 10:18 น.
ถูกใจ
1    48,184    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันฝนพรำแบบนี้คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ทาน "ข้าวกล้องงอกต้มปลากะพงใส่เห็ดฟาง" ร้อน ๆ สักถ้วย เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักด้วยเพราะทั้งชามจะมีพลังงานอยู่ที่ 268 Kcal โดยประมาณ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อปลากะพงทะเล หั่นชิ้นหนา ๆ 100 กรัม
ข้าวกล้องงอกหุงสุก 1 1/2 ถ้วยตวง
เห็ดฟางดอกกลางผ่าครึ่ง 50 กรัม
น้ำซุปโครงไก่ 3 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
กระเทียมเจียว สำหรับโรย 2 ช้อนชา
ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่ายซอย สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปโครงไก่พอเดือด ใส่เนื้อปลากะพงพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน
2. ใส่เห็ดฟาง ข้าวกล้อง คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำซุปโครงไก่
โครงไก่ล้างให้สะอาด 1 โครง
น้ำเปล่า 4 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
กระเทียมกลีบใหญ่ บุบพอแตก 2 กลีบ
ขิงแก่หั่นแว่น 3 แว่น
รากผักชี 2 ราก
รากขึ้นฉ่าย 1 ราก

วิธีทำ
- ต้มน้ำเปล่า ใส่โครงไก่ พริกไทย กระเทียม ขิง รากผักชี และรากขึ้นฉ่าย พอเดือดช้อนฟองออก ปิดไฟ นำมากรอง พักไว้

หมายเหตุ : พลังงานที่ได้รับ 268 Kcal โดยประมาณ

คลิกชมสูตรอาหาร : 3 สูตรอาหาร "ไขมันต่ำ" , 5 เมนู Clean Food กินดีเพื่อสุขภาพ , การลดน้ำหนักด้วยการรับประทานผักและผลไม้ 5 สี
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว