ยำใหญ่

maeban 2 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    60,131    0    41   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเลิศรสจากภาคกลาง ที่ใส่ทั้งผักสลัด และเนื้อสัตว์หลายชนิด รสชาติอมหวาน เค็ม เปรี้ยว เท่าๆ กัน ติดรสเผ็ดเล็กน้อย
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 50 กรัม
ตับหมูหั่นชิ้น 50 กรัม
ไข่ไก่ต้ม 1 ฟอง
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัว
แคร์รอตหั่นแท่ง 50 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 7 เม็ด
แตงกวาหั่นชิ้น 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำกุ้งสด ปลาหมึก และตับลงลวกจนสุก ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน ใส่พริกสดเตรียมไว้
3. ผสมกุ้งลวก ปลาหมึกลวก ตับหมูลวก แคร์รอต หอมหัวใหญ่ แตงกวา และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน โรยชึ้นฉ่าย ตักใส่ภาชนะ วางไข่ไก่ต้ม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว