ยำปูอัดสาหร่าย

maeban 1 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,603    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อยู่ๆ เราก็นึกอยากกินอาหารญี่ปุ่นแซ่บๆ ขึ้นมาล่ะ พอเปิดตำราดูก็เจอเมนูนี้เลยจ้า ยำปูอัดสาหร่าย ที่ทำง่ายๆ เลย เพียงนำสาหร่ายวากาเมะและปูอัดลวกจนสุกนุ่ม ใส่ชามคลุกเคล้าด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน โรยด้วยไข่กุ้งกรุบกรอบ อร่อยฟิน ฟุดฟุดไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปูอัดหั่นชิ้น 100 กรัม
สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำให้นุ่ม 80 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 3 เม็ด
วาซาบิสดบด 2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 30 กรัม
ไข่กุ้งสำหรับตกแต่ง  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกสด และวาซาบิ คนให้เข้ากัน
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำสาหร่ายวากาเมะและปูอัดลงลวก ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ ใส่อ่างผสม
3. โรยด้วยงาขาวคั่ว และขึ้นฉ่ายคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยไข่กุ้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว