วุ้นนมสดสายไหม

maeban 17 ธ.ค. 2559 19:00 น.
ถูกใจ
0    8,836    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วุ้นนมสดนับเป็นขนมที่ทำได้ง่ายมาก แต่ทำอย่างไรให้เนื้อวุ้นนุ่มนั้นต้องไปลองกันดู ไม่ต้องทำให้รสหวานมากนัก เพราะเราจะได้รสหวานจากสายไหมอยู่แล้ว งานนี้ไม่ต้องทำสายไหมเองซื้อมาจากตลาดได้อร่อยเหมือนกัน
ส่วนผสม  
นมสด 500 กรัม
ผงวุ้น      1 1/2 ช้อนชา
ผงเจลาติน 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  (1) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย (1) 70 กรัม
น้ำตาลทราย (2)    150 กรัม
น้ำเปล่า  (2) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลสายไหม  

วิธีทำ
1. ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่า (1) คนพอเข้ากัน พักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว           
2. ใส่นมสดกับผงวุ้นลงในภาชนะ คนพอเข้ากันพักไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟคนจนเดือดและวุ้นสุก
3. ใส่น้ำตาลทราย (1) คนให้เข้ากันดีพอเดือดอีกครั้ง ใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
4. ตักส่วนผสมที่ได้ลงในภาชนะตามต้องการ นำเข้าแช่ในตู้เย็น  ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนเซ็ตตัว
5. ใส่น้ำตาลทราย (2) และน้ำเปล่า (2) ลงในภาชนะตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลเปลี่ยนสีเป็นเหลืองทอง ยกลงตักราดลงบนวุ้นนมสด ที่แช่เย็นไว้
6. ตกแต่งหน้าขนมด้วยน้ำตาลสายไหมให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว