กุ้งพันเบคอน

maeban 10 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    6,031    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทำง่ายน่ารับประทาน ที่นำกุ้งมาพันเบคอนเสียบไม้ปิ้งจนสุก แล้วโรยด้วยพาร์สเลย์ ทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ
ส่วนผสม
กุ้งสด 6-8 ตัว
เบคอน 3-4 แผ่น
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
พาร์สเลย์สับเล็กน้อย  
ไม้สำหรับเสียบ,เนยสดชนิดจืดสำหรับย่าง  

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนู 6-10 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 8-10 กลีบ
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 3/4 ช้อนชา
น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาดปอกเปลือกเว้นส่วนหางไว้ ดึงเส้นดำออกซับน้ำเล็กน้อย
2. นำเบคอนมาหั่นครึ่งแล้วนำมาพันที่ตัวกุ้งให้สวยงาม ใช้ไม้เสียบไม้ละประมาณ 2 ตัว พอเสียบเสร็จแล้วโรยด้วยเกลือป่นกับพริกไทยป่นพักไว้
3. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และน้ำต้มสุก ชิมรสตามชอบ พักไว้
4. นำกุ้งพันเบคอนมาปิ้งทาเนยเล็กน้อย พอใกล้สุกโรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว