เต้าหู้ผัดกุยช่าย

maeban 13 ก.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    16,069    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูอาหารสุดอร่อยจากเต้าหู้ กันเถอะ กับเต้าหู้ผัดกุยช่าย เต้าหู้คินุ ชิ้นขนาดพอดีคำ ชุบแป้งทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปผัดกับกุ้งและใบกุยช่าย จนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็ตัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
เต้าหู้คินุหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม         150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4-5 ตัว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ใบกุยช่ายหั่นท่อนสั้น (1)      1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ใบกุยช่ายหั่นท่อน (2) 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกเด็ดหาง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับกริลล์เต้าหู้  
ต้นกุยช่าย ถั่วงอกเด็ดหางสำหรับรับประทานเคียง

วิธีทำ
1. ล้างเต้าหู้คินุเบา ๆ ให้สะอาดซับให้แห้ง
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่ใบกุยช่าย (1) ตีพอเข้ากันดี
3. นำเต้าหู้คินุลงชุบไข่ไก่ แล้วใส่ลงกริลล์ในน้ำมันพืชเล็กน้อยจนเหลืองทั่วตักขึ้นพักไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอมและเหลือง ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก
5. ใส่เต้าหู้คินุที่กริลล์ไว้ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
6. ใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย (2) ผัดจนเข้ากันดียกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมถั่วงอกและต้นกุยช่าย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว