ข้าวผัดกุ้งวาซาบิ

maeban 3 ส.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    8,078    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัดลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น แสนอร่อย แปะไว้ลองทำดูค่ะ ควรค่าแก่การแชร์
 
ส่วนผสม  
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3-4 ตัว
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่แหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก  1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก  1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแระญี่ปุ่น  1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่  1 ฟอง
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม
สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 
2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ      1/8 ช้อนชา
ผงวาซาบิ  1 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาญี่ปุ่น  
มะนาวผ่าซีก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอม
2. ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก ใส่ไข่ไก่ยีให้แตกรอให้สุก ใส่แคร์รอต หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ และถั่วแระญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ข้าวหอมมะลิ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ เกลือป่น ผงวาซาบิ และพริกไทยป่น ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับแตงกวาญี่ปุ่น  มะนาวผ่าซีก
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว