ปลาอบสมุนไพร

maeban 13 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,721    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารทำสง่าย โดยนำเนื้อปลากระบอกมาหมักกับสมุนไพรหลายชนิด แล้วนำเข้าอบจนสุกเหลืองพร้อมรับประทาน อร่อยมากจริง ๆ
ส่วนผสม
เนื้อปลากระบอก (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม) 1 ตัว
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
พริกไทยดำเม็ด 1/2 ช้อนชา
ผิวมะกรูด 1/2 ช้อนชา
หอมแดงซอยหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยปอกเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลากระบอกผ่าท้องควักไส้ออกล้างให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกพริกสด พริกไทยดำให้ละเอียด ใส่ผิวมะกรูดโขลกให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ตะไคร้ หอมแดง และกระเทียม โขลกพอหยาบตักใส่ภาชนะ
3. ผสมเครื่องที่โขลกกับซอสเห็ดหอม เกลือป่น น้ำมันพืช และใบมะกรูดคนให้เข้ากัน ใส่ปลากระบอกลงคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4. นำปลาที่หมักไว้ใส่ภาชนะนำเข้าที่อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที หรือจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว