ยำขนมจีน

maeban 10 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    8,960    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยจานเด็ดกับ เส้นขนมจีน สีขาวเหนียวนุ่ม เคล้าด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน เพิ่มความนัวร์ด้วยน้ำปลาร้า รสกลมกล่อมที่เข้ากันได้ดี ปิดท้ายด้วยโรยปลาดุกฟู กรุบกรอบ อร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
ปลาดุกฟู 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่น   1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลาร้าต้มสุก น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายและเข้ากันดี
2. ใส่พริกป่น เส้นขนมจีน ถั่วฝักยาว หอมแดง คนให้เข้ากัน
3. ใส่พริกขี้หนู ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยปลาดุกฟู จัดเสิร์ฟพร้อมผักกาดหอม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว