ข้าวต้มกระดูกหมูอ่อน

maeban 13 ก.ค. 2560 09:16 น.
ถูกใจ
1    50,507    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวต้มกระดูกหมูอ่อน เมนูข้าวต้มร้อนๆ แสนอร่อยน่ารับประทาน ที่มีกระดูกหมูที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม น้ำซุปรสชาติเข้มข้น และหอมกลิ่นกระเทียมเจียว
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1¼ ถ้วยตวง
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
รากผักชีบุบพอแตก 2 ราก
พริกไทยขาวบุบพอแตก 1 ช้อนชา
ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ผักชีซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี พริกไทย และกระดูกหมูอ่อน เคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม (หมั่นช้อนฟองออกให้หมด) น้ำซุปเหลือประมาณ 2 ถ้วยตวง
2. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และซอสเห็ดหอมคนพอเข้ากัน
3. ใส่ตังฉ่ายคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ผักชี และกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว