ไข่ตุ๋นมะกะโรนี

maeban 12 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    3,327    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูตุ๋นแสนอร่อย ที่นำไข่ไก่ผสมน้ำซุปปลาแห้ง รสกลมกล่อม พร้อมด้วยมะกะโรนี เห็ดหอม และกุ้ง เนื้อแน่น ใส่ในถ้วยใบเล็ก ถือรับประทานง่ายแล้วนำไปนึ่งจนสุดหอม โรยผักชีและไข่กุ้ง ที่ช่วยเพิ่มกิมมิคให้เมนูถ้วยนี้มีรสสัมผัสน่ารับประทานมากขึ้น
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง 8 ตัว
น้ำซุปปลาแห้ง 350 กรัม
มะกะโรนีต้มสุก 100กรัม 
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เห็ดหอมสด 5 ดอก
ไข่กุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1  1/2 ช้อนชา
สาเก 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปปลาแห้ง พอน้ำเดือด ใส่ซีอิ๊วขาว ยกลง พักไว้ให้เย็น
2. ผสมไข่ไก่กับน้ำซุปให้เข้ากัน นำมากรองใส่สาเก ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่มะกะโรนีลงในถ้วย ตกแต่งด้วยกุ้งสด เห็ดหอมสด เห็ดเข็มทอง เติมไข่ที่กรองไว้เกือบเต็มถ้วย ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 8 นาที หรือจนสุกยกลง โรยต้นหอม ตกแต่งด้วยไข่กุ้งและผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว