ข้าวหมูสไลซ์ผัดพริกแห้ง

maeban 14 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,062    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารง่าย ๆ กับ หมูสไลซ์ชิ้นพอดีคำ ผัดพอสุก กับพริกแห้ง รสเผ็ดจัดจ้าน และใบโหระพา สมุนไพรไทยหอม ๆ ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หมูสไลซ์ 100 กรัม
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 3 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งหั่นท่อน 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกทั้ง 2 ชนิดลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูสไลซ์ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. จัดข้าวสวย และหมูสไลซ์ผัดพริกแห้งใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว