ขนมจีนผัดหอยลาย

maeban 15 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    12,429    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับเส้นขนมจีน สีขาวยาวเหนียวนุ่มผัดหอม ๆ กับน้ำพริกเผาและพริกชี้ฟ้ารสเผ็ดจัดจ้าน พร้อมด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด และหอยลาย เนื้อหนึบหนับ เคี่ยวเพลิน ๆ ปรุงรสจนกลายเป็นเมนูจานอร่อยสุดเลิศรส ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 300 กรัม
หอยลายลวกแกะเปลือกออก  1 ด้าน 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 20 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       4 ชิ้น
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 4 ชิ้น
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม นำหอยลาย หอมหัวใหญ่ พริกชี้ฟ้า เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
2. ใส่น้ำพริกเผาลงผัด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย นมข้นจืด ผัดจนเข้ากัน ใส่เส้นขนมจีน ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว