หอยเชลล์ผัดน้ำพริกเผา

maeban 20 ก.ค. 2560 10:15 น.
ถูกใจ
0    4,014    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลรสเด็ด กับหอยเชลล์ เนื้อสีขาว เหนียวนุ่ม ละมุนลิ้น ผัดกับน้ำพริกเผา ได้รสเผ็ดจัดจ้านแบบไทย ๆ หอมกลิ่นสมุนไพรไทย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ครบเครื่องด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อหอยเชลล์ 300 กรัม
น้ำมันพืช                                3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด            1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำซุป                      5 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา             5 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน     2 ต้น
ใบโหระพาทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงเจียว        1 ช้อนโต๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว