ข้าวผัดกิมจิ+หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด+ผักลวก

maeban 6 ส.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
0    2,494    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อันยองงงง คนที่ชอบกิน ข้าวผัดกิมจิ วันนี้สามารถทำกินที่บ้านเองได้แล้วนะคะ


ส่วนผสม
หมูสันใน 150 กรัม
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กิมจิหั่นชิ้นพอดีคำ 100 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น 60 กรัม
เต้าหู้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 60 กรัม
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปังป่น 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลี   1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักลวก  

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อหมูสันใน หนาประมาณ 1 เซนติเมตร หมักหมูด้วยซอสปรุงรสญี่ปุ่น น้ำมันงา และน้ำตาลทรายเล็กน้อย
2. นำหมูคลุกแป้งสาลี ซุปไข่ไก่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปัง นำไปทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมเจียวพอเหลือง ใส่เต้าหู้ เห็ดฟาง และกิมจิ ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายที่เหลือ และซอสปรุงรสผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟข้าวพร้อมหมูทอดและผัดลวก 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว