ข้าวโพดนึ่งทรงเครื่อง

maeban 27 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    4,410    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ง่าย ๆ กับข้าวโพดอ่อน ห่อด้วยข้าวเหนียวสีเขียวสวย ที่เคล้ากับส่วนผสมเลิศรสต่าง ๆ จนอร่อย แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่ รสเปรี้ยว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ ที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวโพดอ่อน 12 ฝัก
เนื้อหมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อนสั้น ๆ 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ
ก้านขึ้นฉ่ายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ข้าวเหนียวแช่น้ำ (น้ำเปล่าผสมสีเขียวเล็กน้อย) 1/4 ถ้วยตวง
จิ๊กโฉ่  

วิธีทำ
1. ล้างข้าวโพดอ่อนให้สะอาด พักไว้
2. ผสมเนื้อหมูสับ วุ้นเส้น แคร์รอต ก้านขึ้นฉ่ายให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เกลือป่น ผสมรวมกันนวดจนส่วนผสมเหนียว
3. นำส่วนผสมที่ได้ ห่อโคนข้าวโพดคลุกข้าวเหนียวที่แช่น้ำไว้เรียงใส่จาน นึ่งในน้ำเดือด ไฟปานกลางประมาณ 15 นาทีหรือจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว