ผัดมะเขือยาวหมูสับ

maeban 8 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    6,014    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยง่าย ๆ กับมะเขือยาว ผักพื้นบ้านที่มีผลยาวสีเขียวสวย รสชาติอมหวาน ผัดพอสุกกับหมูสับร่วน สมุนไพรไทยนานาชนิด ทั้งใบโหระพา พริกชี้ฟ้า และเครื่องแกงเผ็ด ที่โขลกจนหอมกรุ่น ละมุนลิ้น ยิ่งได้ชิมคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มของมะเขือที่เข้ากับน้ำซอสรสกลมกล่อม อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 150 กรัม
มะเขือยาวหั่นชิ้น 250 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวชนิดบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่หมูสับ ลงผัดพอสุก ใส่มะเขือยาว ผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เต้าเจี้ยว น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำหวาน เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดีและมะเขือยาวสุก
5. ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดต่อให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว