หอยลายผัดพริกแกงยอดมะพร้าว

maeban 16 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,969    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดร้อน กับหอยลายตัวโต เนื้อแน่นหนึบหนับ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร เพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วย ผักสีขาวสวย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็เสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หอยลาย 300 กรัม
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 150 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก          2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ใส่หอยลายลงผัดพอสุก ใส่ยอดมะพร้าว ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว