เห็ดนึ่งต้มยำ

maeban 18 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    21,572    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพสุดแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ กับ เห็ดนานาชนิดที่เรียงรายบนจาน เคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ด แล้วนึ่งจนสุกหอม แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว จะรอช้าทำไมค่ะ มารับประทานไปพร้อมกันเถอะ
ส่วนผสม             
เห็ดฟางหั่นชิ้น 100 กรัม
เห็ดออรินจิ 100 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 100 กรัม
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก          3 ใบ
พริกสดสีแดงโขลก 7 เม็ด
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงบุบพอแตก 5 หัว
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 1 ต้น

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
2. เรียงเห็ดทั้ง 3 ชนิด ให้สวยงาม โรยด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง โรยผักชีฝรั่ง ราดด้วยน้ำต้มยำในข้อที่ 1
3. ตั้งลังถึงพอร้อน นำเห็ดในส่วนผสมข้อที่ 2 ขึ้นนึ่ง ประมาณ 10-15 นาที หรือจนเห็ดสุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว