ผัดพริกแกงไก่กรอบใส่สะตอ

maeban 17 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    5,111    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ดง่าย ๆ กับสะโพกไก่ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกกรอบเหลือง แล้วนำไปผัดกับสะตอ ผักพื้นบ้าน รสหวานผสมขมมัน และน้ำพริกแกงใต้ รสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรที่อบอวลในกระทะ ชวนน้ำลายสอสุดๆ จนสุกหอมสัมผัสได้ถึงรสกลมกล่อมที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 250 กรัม
สะตอผ่าครึ่ง 50 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก   
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงใต้ลงผัดพอหอม ใส่สะตอลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ไก่ทอด ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว