Japanese Street crepes

maeban 13 ส.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    8,929    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เราจะสังเกตว่า  “เครป” เป็นขนมหวานง่าย  ๆ ที่หารับประทานได้ทั่วไป ในประเทศญี่ปุ่นมีร้านเครปจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นร้านริมถนน โดยจะทำใส่กรวยเพื่อให้รับประทานง่าย ด้านหน้าตกแต่งด้วยผลไม้ ครีม และซอสชนิดต่างๆ
 
ส่วนผสมแป้งเครป  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม  
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา 
ผงฟู 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย  100 กรัม 
น้ำมันพืช 50 กรัม 
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม 
นมสด 650 กรัม 
ไอศกรีมรสชาติตามต้องการ  
ผลไม้สดตามชอบ เช่น สตรอว์เบอร์รี บูลเบอร์รี ราสป์เบอร์รี กีวี  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
กระทะเทฟลอนหรือเตาเครป  
เนยสดชนิดเค็ม สำหรับทากระทะ   
กระดาษรูปทรงกรวย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
2. ต้มนมสด น้ำตาลทราย และเนยสด เข้าด้วยกัน พอร้อน และเนยละลาย ยกลง ใส่น้ำมันพืช คนพอเข้ากัน พักไว้ให้คลายความร้อน ใส่ไข่ไก่ ใช้ตะกร้อมือคนพอเข้ากันดี
3. เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงในแป้งที่ร่อนไว้ คนจนเข้ากันดี กรองด้วยกระชอน นำเข้าแช่ในตู้เย็น พักไว้ประมาณ 20-30 นาที
4. นำกระทะเทฟลอนตั้งไฟอ่อนพอร้อน ทาเนยสดบางๆ พอทั่ว ตักแป้งเครปลงในกระทะกลอกแป้งให้เป็นแผ่นกลมบาง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10-12 นิ้ว พอเหลือง คว่ำออกจากกระทะพักไว้
5. วางแป้งเครปที่ได้ลงบนภาชนะเรียบใส่ไอศกรีม วิปปิ้งครีม และผลไม้ต่างๆ ลงบนแป้งเครป ห่อแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงกรวย ใส่ในกระดาษรูปทรงกรวย ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ให้สวยงาม
 
ส่วนผสมวิปปิ้งครีม  
วิปครีมชนิดหวาน 500 กรัม
 นมสด   50 กรัม

วิธีทำ
ใส่วิปครีมกับนมสด ลงในเครื่องผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อ โดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว