ยำหอยแครงน้ำพริกเผามะม่วงเปรี้ยว

maeban 1 ก.ย. 2560 10:07 น.
ถูกใจ
1    5,804    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยครบทุกรสชาติ กับ หอยแครง เนื้อเหนียวหนึบหนับ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน และเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยมะม่วงเปรี้ยว จนเข้ากันดีแล้วก็ยกเสิร์ฟความอร่อยเลยค่ะ รับรองว่าเมนูจานนี้เด็ดโดนใครหลายคนแน่นอน
ส่วนผสม  
หอยแครงลวกแกะเนื้อ 100 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย         2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงเปรี้ยวซอย 50 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา คนพอเข้ากันพักไว้
2. ใส่หอยแครง ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด มะม่วงเปรี้ยว น้ำยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว