ตำถั่วฝักยาว

maeban 10 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    12,139    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารอีสานรสแซ่บ อย่าง ส้มตำ ที่คราวนี้ขอดัดแปลงนำ ถั่วฝักยาว มาใช้แทนมะละกอโขลกพอแตกกับกระเทียมและพริกสด เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยปูเค็ม รสเด็ด พอเข้ากัน เป็นอาหารอีกหนึ่งจานที่รวมทุกรสชาติ ทั้งรสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม และหวาน ได้อย่างลงตัวสุดๆ อร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 150 กรัม
ปูเค็ม      1 ตัว
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาว โขลกพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า คนให้เข้ากัน
3. ใส่ปูเค็ม มะเขือเทศสีดา โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว