ปีกไก่ย่างซอสเทริยากิ

maeban 21 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,087    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่ายๆ กับปีกไก่ เนื้อแน่น หมักกับซอสเทริยากิ รสหวาน กลมกล่อม แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม แค่ได้กลิ่นโชยมาจากเตาอบก็ชวนน้ำลายสอแล้ว จะรอช้าทำไม มาลงมือหม่ำกันเถอะค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 500 กรัม
ซอสเทริยากิ           1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ล้างปีกกลางไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2. ผสมซอสเทริยากิ เกลือป่น และพริกไทยดำบด คนพอเข้ากัน ใส่ปีกไก่ลงคลุกเคล้า หมักไว้ประมาณ 20-30 นาที
3. นำปีกกลางไก่ที่หมักจนได้ที่ เรียงใส่ถาดนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ระหว่างที่ย่าง ให้ทาซอสที่เหลือจากการหมักเพื่อให้ไก่มีความชุ่มฉ่ำ) พอปีกไก่สุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว