สปาเกตตีเขียวหวานกุ้ง

maeban 1 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,288    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นแสนอร่อย ที่นำสปาเกตตี เส้นยาว เหนียวนุ่ม ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลสวย พร้อมกับกุ้งและมะเขือเปราะ จนเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จาน เสิร์ฟความอร่อยคู่กับสมุนไพรไทยต่างๆ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสด 5 ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กะทิ        1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 10 ใบ
มะเขือเปราะผ่าสี่ 2 ลูก
ใบมะกรูดหั่นหยาบ 1 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดจนสุกหอม
2. ใส่กุ้งและมะเขือเปราะ ผัดให้เข้ากันจนสุก เติมกะทิ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเกตตี ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากันดี โรยใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว